ถอดรหัสวิญญาณ Soul's Code [2008]
ถอดรหัสวิญญาณ Soul's Code [2008]
ชื่ออื่นๆ : Soul’s Code
ชื่อไทย : ถอดรหัสวิญญาณ
ผู้กำกับ : อัศจรรย์ สัตโกวิท
ผู้แต่ง : อัศจรรย์ สัตโกวิท
วันเข้าฉาย : 28/02/2008
ประเภท : Horror, Thriller
ความยาว :
เรท :
สถานที่ถ่ายทำ : Thailand
ภาษา : ไทย
เนื้อเรื่องย่อ
“เรื่องนี้ ขออุทิศให้กับดวงวิญญาณทุกดวงที่กำลังรอการช่วยเหลือเพื่อตามจับฆาตกร!”
เรื่องเกิดขึ้น เมื่อตำรวจได้พบศพนักเรียนสาวมัธยมปลาย ถูกฆ่ายัดกล่อง ร่างของเธอเปลือยเปล่า มือและเท้าถูกมัดด้วยจีวร หน้าผากถูกลงอักขระสะกดวิญญาณเอาไว้ ตามความเชื่อโบราณเพื่อป้องกันไม่ให้วิญญาณตามจองเวรอาฆาต นับเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชนและเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์ศาสนา
กรมตำรวจจึงส่งมอบคดีให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI เข้ามาทำคดีนี้โดยส่ง ผบ.กานนท์ เข้ามาเป็นผู้รับผิดชอบในการสืบสวน เขาได้พบหลักฐานหลายอย่างที่ทำให้พอจะมั่นใจได้ว่า น่าจะเป็นการฆาตกรรมอำพรางกานนท์จึงได้ส่งศพนักเรียนหญิงไปยังหน่วยนิติวิทยาศาสตร์ CIFS ที่กรุงเทพ เพื่อให้ นิชา แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญทางด้านนิติเวช หาหลักฐานเพิ่มเติมอย่างละเอียดเพื่อหาข้อมูลว่า ผู้ตายเป็นใครกันแน่..?
ขณะเดียวกัน ซี อดีตนักร้องขวัญใจวัยรุ่น ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงตกอับ ก็ได้รับการติดต่อจาก “สิ่งลี้ลับ” จนทำให้เขาเกิดลางสังหรณ์บางอย่างว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับ หนิง แฟนเก่าที่เพิ่งเลิกกันมาได้ไม่นาน ซีเกิดความเป็นห่วงหนิง จึงตัดสินใจเริ่มออกตามหาตัวหนิง สร้างความไม่พอใจให้กับ แพร นางแบบสาวแถวหน้าของวงการที่เป็นแฟนใหม่เป็นอย่างมาก ระหว่างที่ซีพยายามตามสืบข่าวหนิง นิชาก็ได้ทำการผ่าศพ และ หาหลักฐานเพิ่มเติมจนได้ร่องรอยบางอย่างที่พอจะเป็นกุญแจไขปริศนาว่า นักเรียนหญิงที่ตายคือใครกันแน่..?
เมื่อกานนท์เริ่มเชื่อในสัมผัสลี้ลับ ที่วิญญาณพยายามสื่อ “ความจริง” ก็เริ่มจะปรากฏให้เห็นเป็นภาพรางๆ
วิทยาศาสตร์ กับสัมผัสลี้ลับ อะไรคือความจริงที่จะนำไปสู่การไขปริศนาฆาตกรรม !
ค่ายผู้ผลิต
1. อลังการ สตูดิโอ
ค่ายหนัง
1. อลังการ สตูดิโอ
Similar topics
» บ้านผีปอบ 2008 [2008]
» ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น [2008]
» อรหันต์ซัมเมอร์ [2008]
» สี่แพร่ง [2008]
» หม่ำเดียวหัวเหลี่ยมหัวแหลม [2008]
» ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น [2008]
» อรหันต์ซัมเมอร์ [2008]
» สี่แพร่ง [2008]
» หม่ำเดียวหัวเหลี่ยมหัวแหลม [2008]
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
|
|